ราคาบอลดูยังไง ‘เซสเซยง’ รับลักษณะของการเจ็บทำเริ่มกับไก่ลำบาก ราคาบอลดูยังไง

ไรอัน เซสเซยง เห็นด้วยว่าการค้าลำแข้งกับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในทีแรกๆเกิดเรื่องทุกข์ยากด้วยเหตุว่าถูกลักษณะของการเจ็บรบกวน

แต่ว่าในช่วงเวลานี้กำลังปรับเกมรับของตนรวมทั้งเล่นให้ดุเดือดมากเพิ่มขึ้นเจ้าหนูวัย 19 ปีย้ายจาก ฟูเฉือนม มาอยู่กับ สเปอร์ส เมื่อตอนซัมเมอร์แม้กระนั้นก็จำต้องเจอกับความลำบากตรากตรำ ข้างหลังโดนลักษณะของการเจ็บหมูแฮมสตริงทำร้ายหน้าแข้งกลุ่มชาติอังกฤษรุ่นเล็กเริ่มจับจังหวะของตนได้แล้วแล้วก็ตั้งอกตั้งใจกล่อมเกลาเกมรับของตน

รวมทั้งเล่นให้ดุเดือดขึ้นจากที่ โจเซ่ มูรินโญ่ อยากได้“การเล่นให้กับผู้ฝึกสอนแบบ มูรินโญ่ น่ะจำต้องเน้นย้ำแท็คติกมากมาย เขาเกลียดชังให้เสียประตู ผมเลยมานะปรับเกมรับของผมอยู่แบบเดียวกัน เขาต้องการให้ผมดุเดือดกว่านี้ โน่นเป็นสิ่งที่ผมอุตสาหะทำ” เซสเซยง บอก“ผมมีความคิดว่าคุณจำต้องทุ่มเทถัดไปเรื่อยหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ผมบากบั่นทำให้ตนเองเก่งขึ้น,

ฝึกหนักขึ้น, ราคาบอลดูยังไง พินิจพิจารณาเกมของผมและก็อะไรทำนองนั้น มันมากับประสบการณ์จากการลงเล่นแล้วก็สิ่งอื่นๆ”“มันกำลังเดินทางมาล่ะ เมื่อใดก็ตามผมลงไปในสนามผมอุตสาหะมองดูในทางบวกและก็พอเพียงผมได้ช่องในพักหลังก็มิได้กระปรี้กระเปร่าเท่าไร ตอนผมย้ายมา สเปอร์ส น่ะถือได้ว่าเป็นการออกตัวที่ทุกข์ยากเลย แต่ว่าผมเริ่มจับจังหวะได้และก็ยิ่งเล่นก็ยิ่งมีความเชื่อมั่นและมั่นใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ”เซสเซยง

จำต้องคอยจนกระทั่งพ.ย.ถึงจะได้ลงในสนามให้ สเปอร์ส แตกต่างจากตอนอยู่กับ ฟูเฉือนม ที่เขาได้ช่องเล่นแบบสม่ำเสมอจนกระทั่งลงในสนามแตะต้อง 100 นัดหมายด้วยอายุเพียงแค่ 18 ปี“เกิดเรื่องยากล่ะ ยากมากมายๆโน่นเป็นลักษณะของการเจ็บหนักหนแรกของผมและก็การย้ายมาสมาคมใหญ่อย่างนี้, ผมจะต้องปรับนิสัยให้รู้จักดี

ผมกลับมาฝึกซ้อมรวมทั้งรู้สึกเจ็บอีกรอบ เกิดเรื่องทุกข์ยากลำบากล่ะ ขอบคุณมากที่ในเวลานี้ผมหายเจ็บแล้วรวมทั้งสนุกสนานกับบอลของผม”“ผมลงในสนามตั้งแต่อายุน้อยๆ, ผมคุ้นชินกับการลงเล่นทุกนัดหมายโดยไม่มีลักษณะของการเจ็บ พอเพียงย้ายมาชมรมใหญ่ด้วยอายุที่ยังน้อย,

ยังจำต้องปรับปรุง, จะต้องทำความเข้าใจ การมาพบลักษณะของการเจ็บอย่างนั้นเลยลำบากทั้งด้านร่างกายและจิตใจ”“ขอบคุณมากพระผู้เป็นเจ้าที่ในขณะนี้ผมหายเจ็บแล้วและก็ผมต้องการลงไปในสนามถัดไปเรื่อย”