ตามราคาบอลไหล ริโอเตือน ผีหวังพึ่ง ‘กรีนวู้ด’ มากมายไประวังหมดเร็วเสมือน ‘พี่เว่น’ ตามราคาบอลไหล

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกาลนักฟุตบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงเตือนสังกัดเดิมเก่าว่าอย่างหวังพึ่งใช้งานดาวรุ่งอย่าง

เมสัน กรีนวู้ด มากจนเกินไปเพราะว่าบางครั้งอาจจะซ้ำรอยตำนานดาวยิงอย่าง ไมเคิ่ล โอเว่นดาวรุ่งวัย 18 ปี แจ้งกำเนิดอย่างเต็มกำลังในช่วงฤดูกาลนี้ กับผลงานอันน่าประทับใจ ด้วยกระบวนการทำไปถึง 10 ประตูจากการลงเล่น 31 นัดหมายในทุกรายการ ทำให้มีคนไม่ใช่น้อยเห็นว่าเขาพร้อมแล้วที่จะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกลุ่มชุดใหญ่อย่างไรก็แล้วแต่ตำนานกลุ่มอย่าง

ริโอ กลับคิดว่าไม่สมควรไปฝากความคาดหมายไว้กับดาวรุ่งรายนี้เยอะเกินไป“เด็กคนนี้เป็นจอมกระหน่ำประตูตัวจริง ตามราคาบอลไหล เขาทำประตูอย่างสบาย ตั้งแต่เล่นในระดับเยาวชนมาแล้ว เขาเล่นได้ทั้งคู่เท้า เขามีพรสวรรค์ที่น่าไม่น่าเชื่อ แม้กระนั้นเขาก็จะต้องได้รับการดูแลอย่างถูกแนวทาง”

ริโอ กล่าว“คุณจะมุ่งมาดให้เขาลงมาเล่นทุกเกมเพราะว่า มาร์คัส เจ็บอยู่ และก็ให้เขาไปแบกรับมันไว้มิได้”“ไมเคิ่ล โอเว่น ถือเป็นเยี่ยงอย่างที่ดีเลย เขาแจ้งกำเนิดกับการเป็น ‘เจ้าหนูน่าพิศวง’ แล้วก็มีความหวังจำนวนมากในตัวเขา เขาได้ลงเล่นมากจนเกินไปตั้งแต่อายุยังน้อย”“ผมว่านั่นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เขามีปัญหาเจ็บหนักในพักหลังของอาชีพการค้าขายลำแข้ง

แล้วก็กัดกันการพัฒนาของเขา นี่มันเป็นอะไรบางอย่างที่พวกเราจำต้องสังเกตดูไว้ พวกเราจำเป็นต้องมั่นใจว่าพวกเราจะไม่สร้างข้อผิดพลาดชนิดเดียวกันกับกับ เมสัน พวกเราจะต้องอุปถัมภ์เขาให้ถูกทาง”