ครึ่งควบลูก ’หงส์’ตีสถิติทุ่ม 107 ลเปรียญคว้า’ฮาเวิร์ตซ์’ แทนเทวดาม้วน ครึ่งควบลูก

“ลิเวอร์พูล” หงส์แดง กลายเป็นข่าวสารพร้อมทุ่มเงินเป็นสถิติ 107 ล้านปอนด์ ในตลาดซัมเมอร์นี้ เพื่อคว้าตัว ไค ฮาเวิร์ตซ์

ผู้นำกองทัพอนาคตไกลของไบเออร์ เลเวอร์คูบวงสรวง ที่กำลังได้รับความพอใจจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, บาร์เซโลน่า รวมทั้งบาเยิร์น มิวนิค ด้วยเช่นเดียวกันดาวรุ่งกลุ่มชาติเยอรมนีวัย 20 ปี หน้าแข้งกำเนิดโชว์ผลงานน่าประทับใจโดยตลอดให้กับกลุ่มห้างยานับตั้งแต่ได้เดบิวต์เมื่อปี

2016ปัจจุบัน Mundo Deportivo สื่อดังวัวกระทิงดุ กล่าวมาว่า หงส์แดง มองมีภาษีมีโอกาสอย่างมากสุดที่กำลังจะได้ตัวนักฟุตบอลมาครอบครองครอบครอง นำหน้ากลุ่มยักษ์ใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, บาร์เซโลน่า รวมทั้งบาเยิร์น มิวนิคโดยสื่อกล่าวว่า หงส์แดงได้มีการติดต่อคุยกันแล้วกับผู้แทนนักฟุตบอลที่เยอนมนีและก็มีความน่าจะเป็นที่การย้ายกลุ่มจะเกิดขึ้นในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้กองกลางเชิงรุก

ครึ่งควบลูก โชว์ฟอร์มเยี่ยมยอดในฤดูกาลนี้ เมื่อยิงไปแล้ว ประตู กับ แอสสิส จากการเล่น 21 นัดหมาย มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการช่วยนำกลุ่มห้างยาจับกลุ่มอยู่ชั้น ในลีกในตอนนั้นส่วนผลงานโดยรวม เขาทำไปแล้ว 31 ประตู 23 แอสสิส จากการเล่น 126 นัดหมายให้เลเวอร์คูสังเวย นับจากเปิดฉากชุดใหญ่เกมแรกตอนอายุ

17 ปี แล้วก็ได้โอกาสติดกลุ่มชาติเยอรมนีไปแล้ว นัดหมาย ทำเป็น ประตูในเกมเตรียมพร้อมกับอาร์เมเนีย เมื่อต.ค.ก่อนหน้านี้ดังนี้ ฮาเวิร์ตซ์ จัดเตรียมจะเข้ามาแทนที่ในโควตาของ อดัม ลัลลาน่า ที่คาดว่าจะย้ายกลุ่มในซัมเมอร์นี้ เมื่อคำสัญญาของเขาหมดลงในมิถานายน