ครึ่งควบลูก ยังไม่ปลดปล่อย! ‘พี่ต้า’ พร้อมเปิดโอกาส ‘มุสตาฟี่’ พิสูจน์ตนเอง ครึ่งควบลูก

ไม่เกล อาร์เตต้า ที่ปรึกษา อาร์เซน่อล รับรองว่าพร้อมเปิดโอกาส สวัวดราน มุสตาฟี่ ได้พิสูจน์ตนเองว่ายังมีอนาคตกับกลุ่มมุสตาฟี่

เปลี่ยนเป็นตัวเลือกลำดับรองๆในรั้ว เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แถมเมื่อตอนซัมเมอร์ก่อนหน้าที่ผ่านมา อูไน เอเมปรี่ ก็เปิดกว้างพร้อมให้เขาย้ายออกจากกลุ่มกองหลังชาวเยอรมันผ่านการตกเป็นข่าวกับหลายชมรมเลย รวมทั้งกลุ่มในบุนเดสลีก้ารวมทั้ง กาลาตาซาราย ในประเทศตุรกีกระนั้น

อาร์เตต้า พร้อมจะเปิดโอกาสทุกคนได้พิสูจน์ตนเองรวมทั้งพูดว่า “พวกเรามิได้คุยกันถึงประเด็นนี้(อนาคตมุสตาฟี่)กันด้านในกลุ่มนะ แม้กระนั้นผมรู้จักเขาตั้งแต่ตอนผมอยู่กับ เอฟเวอร์ตัน แล้ว”“ผมทราบดีว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง ผมทราบประวัติความเป็นมาของเขากับสมาพันธ์นี้แต่ว่ามันก็ขึ้นกับตัวเขา”“ผมบอกทุกคนตั้งแต่วันแรกเลย

‘ขึ้นกับตัวคุณเอง… คุณแสดงให้ผมมีความคิดเห็นว่าคุณปรารถนาสิ่งนั้นแค่ไหน, ทำให้เห็นว่าทุ่มเทให้กับชมรมนี้, คุณจะได้รับช่องทางและก็จะเกิดขึ้นในอาทิตย์นี้, อาทิตย์หน้าหรือต่อจากนั้น”“พวกเขาทุกคนจะได้รับช่องทางลงไปในสนาม ในที่สุดและก็ขึ้นกับพวกเขาที่จะบ่งบอกถึง”ในขณะนี้

อาร์เซน่อล มีตัวเลือกในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คต่ำลงข้างหลัง ติดอยู่ลัม แชมเบอร์ส ครึ่งควบลูก เจ็บพักรักษาตัวจนถึงจบฤดู รวมทั้งปลดปล่อย คอนสแตนว่ากล่าวนอส มาฟโรปานอส ให้ เนิร์นกางร์ก ยืมตัวพวกเขามีเซ็นเตอร์แบ็ค ผู้ที่ฟิตพร้อม โน่นเป็น ดาวิด ฝ่าซ์, ร็อบ โฮลดิ้ง, โซครั้งติเตียนส

ขว้างขว้างสทาโธปูลอส รวมทั้ง มุสตาฟี่ ซึ่ง อาร์เตต้า สารภาพว่าแทบจะไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะปลดปล่อยใครบางคนออกไปโดยไม่มีนักฟุตบอลย้ายมาชดเชย“พวกเราทำอย่างนั้นได้มั้ย? ถ้าเกิดตามความนึกคิดรวมทั้งมิได้หรอก ถ้าหากเป็นแบบงั้นพวกเราก็จำต้องสร้างอะไรสักอย่างขึ้นมา

ตำแหน่งฟูลแบ็คพวกเรายังจะต้องให้นักฟุตบอลที่ไม่ใช่ฟูลแบ็คลงในสนาม”“พวกเขาเล่นตำแหน่งปีกหรือไม่ก็กองกลาง แล้วพวกเราจะเสียฟูลแบ็คไปได้มั้ย? มิได้หรอกแต่ว่าพวกเราไม่มีฟูลแบ็คเลย”อาร์เซน่อล บางทีอาจจะต้องหาฟูลแบ็คมาเพิ่มเติมในตลาดค้าขายรอบนี้ แล้วก็ เลย์แว็ง คูร์ซาว่า ของ กรุงปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก็แปลงเป็นตัวเลือก ข้างหลังจะหมดสัญญาในตอนซัมเมอร์แล้วก็ย้ายกลุ่มในเดือนนี้ได้ในราคาถูก