สูตรบอลต่อ หงส์หัวหน้าฝูงวันคริสต์มาส 4 คราวหลังจบด้วยแชมป์ว่าว สูตรบอลต่อ

เผยสถิติย้อนไปหงส์แดงเคยผงาดนำเป็นผู้นำฝูงตอนช่วงคริสต์มาสถึง ครั้งในอดีตกาลแต่ว่าไม่สามารถที่จะจบลงด้วยการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เลย“ลิเวอร์พูล”นำลิ่วเป็นผู้นำฝูงลีกเมืองผู้ดีปัจจุบันนี้และก็นับเป็นครั้งที่

ที่พวกเขาหนาวมากมายอยู่บนตารางก่อนเทศกาลสำคัญ โดยมีแต้มห่างเลสเตอร์ สิตี้ถึง 10 คะแนนรวมทั้งแข่งขันน้อยกว่า เกมอย่างไรก็แล้วแต่ย้อนไปไป ทีปัจจุบันในปี 2018 และก็ 2013 พวกเขาก็เคยนั่งยิ้มบนหัวตารางพร้อมสังสรรค์วันคริสต์มาสกลับจะต้องน้ำตาตกโดยแมนเชสเตอร์

ซิตี้แซงได้แชมป์ในตอนปลายเมื่อฤดูก่อนนั้น”เรือใบสีฟ้า”แซงชนะ”ลิเวอร์พูล”คว้าชัยชนะเพียงแค่คะแนนเดียวแค่นั้น โดยกลุ่มของเยอร์เก้น คล็อปป์ไปทำสกอร์ตกเสมอหลายเกมตอนม.ค.หรือถ้าย้อนไปไกลกว่านั้น การลื่นบันลือโลกของสตีเว่น พบร์ราร์ดในเกมเจอเชลซีเมื่อปี

2014 ก็ทำให้พวกเขาโดนอริจากเอติเตียนฮัด สเตเดี้ยมตัดหน้าไปด้วยเหมือนกันสำหรับอีก คราวก่อนหน้าเป็นในปี 2009 สมัยของราฟา สูตรบอลต่อ เบนิเตซที่สุดด้านหลังแล้วโดนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคว้าชัยชนะไปครอบครอง เหมือนกับในปี 1996ถ้าเกิดนับเพียงแค่ในตอน 10 ปีที่ล่วงเลยไปนั้น

“ลิเวอร์พูล” เป็นกลุ่มเดียวที่เป็นหัวหน้าฝูงตอนวันคริสต์มาสแล้วมิได้จบลงด้วยการเป็นแชมป์โดยในช่วงดังที่ได้กล่าวมาแล้ว เชลซี (3 คราว), แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (2 ที), แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (2 คราว) แล้วก็เลสเตอร์ สิตี้ (1 ครั้ง) เป็นหัวหน้าฝูงตอนวันคริสต์มาสและก็ได้ยกถ้วยเมื่อจบฤดูทั้งสิ้น