ข่าวฟุตบอล เดอ ยองไม่เคยสงสัยตนเองกับการก้าวมาเล่นให้ต่างดาว ข่าวฟุตบอล

เฟรนกี้ เดอ ยองกล่าวว่าไม่เคยสงสัยในความรู้ความเข้าใจของตนเองเลยที่จะก้าวขึ้นมาสู่ระดับนี้ ข้างหลังย้ายจากอาหยักซ์มาอยู่กับบาร์เซโลน่าตั้งแต่ตอนซัมเมอร์ก่อนหน้าที่ผ่านมามิดฟิลด์วัย

22 ปีมีหน้าที่สำคัญช่วยอาหยักซ์เข้าถึงรอบรองชนะเลิศในแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูที่แล้ว จนได้ย้ายมาเล่นกับบาร์ซ่าแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องใช้เวลาปรับพฤติกรรมกันพักนึงอย่างไรก็แล้วแต่เดอ ยองช่วยทำให้”ต่างดาว”นำหัวหน้าฝูงลาลีก้าเหนือเรอัล มาดริดอยู่ แต้มและไม่แพ้ใครกันแน่มา 10 ในทุกรายการแล้ว“ที่จริงผมคาดไว้ว่าการก้าวมาจากอาหยักซ์จะไม่ใช่ก้าวที่ใหญ่นัก

ผมรู้ดีว่าฤดูที่แล้วพวกเราบรรลุเป้าหมายในระดับไหน”เดอ ยองบอกกับDe Telegraaf“ตรงนี้มีคุณภาพมากกว่าอีก ผมเล่นกับนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บางบุคคลเป็นนักฟุตบอลที่พิเศษมากมายจากความยอดเยี่ยมของพวกเขาเช่นลิโอเนล เมสซี่, ข่าวฟุตบอล หฝ่าส์ ซัวเรซรวมทั้งแซร์จิโอ บุรองเท้าสเกตส์”“แม้ว่ามีนักเตะบิ๊กเนมพวกนั้น

แต่ว่าผมไม่เคยสงสัยเลยว่าผมจะก้าวขึ้นมาได้ไหม”ตอนต้นฤดูเดอ ยองยังมีฟอร์มที่ไม่ดีนักข้างหลังเอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ยังหาสมดุลให้ดินแดนกึ่งกลางมิได้ แต่ว่าถึงอย่างงั้นก็ได้ลงไปในสนามทุกนัดหมายทั้งยังในลีกและก็แชมเปี้ยนส์ลีกแถมเป็นสำรองเพียงแค่ ครั้งแค่นั้น“ผมอยู่ที่บาร์เซโลน่ามาเกือบจะครึ่งปีแล้วและก็ได้โอกาสลงสู่สนามที่สุดยอด”“ผมได้ลงเล่นมากมายและก็ผมแฮปปี้มากมายกับหัวข้อนั้น

ทุกๆนาทีที่อยู่ในสนามรู้สึกราวกับได้โบนัส ผมบันเทิงใจกับแต่ละวัน, เมื่อใดก็ตามได้ลงฝึกซ้อม ผมรู้สึกบายใจมาก”“ทุกสิ่งที่บาร์ซ่าน่ะเยี่ยมมากมายแล้วก็ผมใส่ใจประเด็นนั้นดี กลุ่มก็มิได้เล่นห่วยแตกนะแต่ว่าพวกเราจำต้องทำให้ดีมากยิ่งกว่านี้”“จะมีบางคราวที่พวกเรายังคลุมเคลือสักเท่าไหร่เวลาครอบครองบอล

บางคราวพวกเราเล่นบอลกันสวยมากมายและก็พอเพียงเกมต่อมาคุณก็ถามตนเองว่าฟอร์มดีๆรวมทั้งความรู้สึกดีๆไปไหนหมด รวมๆแล้วผมยังพึงพอใจมหาศาล”