อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอล ฆัวกินทำสถิติหน้าแข้งแก่สุดยิงแฮตทริกในลาลีก้า อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอล

ตบมือให้ดังๆสำหรับฆัวกิน ซานเชซตำนานเรอัล เบว่ากล่าวสที่กดแฮตทริกแรกในชีวิตเสร็จ พร้อมทำสถิติแปลงเป็นนักฟุตบอลแก่สุดที่ยิงแฮตทริกในลาลีก้าด้วยวัย

38 ปีกับอีก 140 วันสมัยก่อนปีกกลุ่มชาติประเทศสเปนใช้เวลาเพียงแต่ นาทีก็ทำคะแนนแรกให้กับตนเองได้แล้วในเกมที่เบตัสเจอกับแอธเลว่ากล่าวก ใบเสร็จรับเงินค่อย ก่อนที่จะยิงเพิ่มในนาที 11 และก็ทำแฮตทริกเสร็จตอนนาทีที่ 20นี่นับว่าเป็นแฮตทริกหนแรกในเส้นทางพาณิชย์หน้าแข้ง

20 ปีของเขาและก็ยังเป็นสถิติใหม่ด้วย ข้างหลังเขาแปลงเป็นนักฟุตบอลแก่สุดที่ยิงแฮตทริกได้ในลาลีก้าผู้ครอบครองสถิติเดิมเป็นอัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่ที่ยิงแฮตทริกตอนอายุ 37 ปีและก็ครอบครองสถิตินี้มาตั้งแต่ปี 1964 ก่อนที่จะถูกฆัวกินทำลายลงได้นอกนั้นหน้าแข้งวัย

38 ปียังแปลงเป็นนักฟุตบอลแก่สุดที่ทำแฮตทริกได้ในบรรดา อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอล ลีกชั้นหนึ่งของยุโรปเคลาดิโอ ปิซาร์โร่ครอบครองสถิติในบุนเดสลีก้าด้วยแนวทางการทำแฮตทริกตอนอายุ 37 ปีกับอีก 1524 ชั่วโมง ส่วนผู้ครอบครองสถิติในพรีเมียร์ลีกเป็นเทดดี้

เชอริงหมูแฮมที่ยิงตอนอายุ 37 ปีกับ 146 วันถัดจากนั้นก็เป็นสิลวิโอ ปิโอล่าที่ฝากสถิติเอาไว้ภายในเซเรีย อาด้วยอายุยง 37 ปีกับ 524 ชั่วโมง ส่วนในลีกเอิงนั้นสถิตินี้เป็นของโทนี่ ติดอยู่สค้างริโน่ด้วยวัย 37 ปีกับ 324 ชั่วโมง